Cách sử dụng máy 1 kim điện tử | Máy May Nam Hưng -0778978962

Cách sử dụng máy 1 kim điện tử | Máy May Nam Hưng -0778978962

      Không phải ai khi mua máy may cũng biết cách sử dụng thành thạo. Do đó nhiều người muốn biết thông tin hướng dẫn sử dụng máy may công nghiệp 1 kim chi tiết. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi bạn thông tin về cách sử dụng dòng máy này trong bài viết.

Tìm hiểu máy may công nghiệp 1 kim

      Máy may công nghiệp 1 kim hiện nay là một trong những máy móc, thiết bị quan trọng sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam. Trên thị trường có rất nhiều các loại máy may công nghiệp 1 kim đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Juki, Jack,... với những đặc điểm riêng biệt.

      Máy may 1 kim được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy, nhà xưởng, cửa hàng may mặc với công suất làm việc cao liên tục. Đây là loại máy may chuyên dụng thực hiện may, ráp các mảnh vải, sản phẩm may mặc với nhau bằng loại chỉ trên và chỉ dưới. Trong đó thì chỉ trên là chỉ của kim còn chỉ dưới là chỉ của suốt. Máy may công nghiệp 1 kim được phân chia thành 2 loại là máy may 1 kim cơ và máy may 1 kim điện tử.

Hướng dẫn sử dụng máy may công nghiệp 1 kim

Bước 1 : Đặt máy may lên mặt bàn làm việc chắc chắn, đặt vào khung chân máy ở trước mặt với độ cao vừa phải tầm ngồi. Đặt máy để phần đầu có kim nằm bên trái bạn, thân máy sẽ nằm ở bên phải. 

Bước 2: Lắp kim vào máy, có 1 bên phẳng mặt để chỉ di chuyển 1 hướng. 1 bên kim có rãnh chạy dọc xuống dưới, nằm đối diện mặt phẳng cuống kim. Khi bạn lắp kim, rãnh này nằm đối diện với hướng bạn xỏ chỉ vào kim. Đẩy kim may vào trụ rồi siết chặt núm ốc. 

Bước 3: Bật máy may công nghiệp 1 kim lên, nghe thấy tiếng động cơ chạy hoạt động.

Bước 4: Đánh suốt chỉ sẽ đi chỉ từ ống chỉ vào suốt chỉ, gắn chỉ vào và dùng đồ chặn để chặn lại đỡ bị rối khi may liên tục. Đánh suốt đi đúng đường may, đi qua khe rồi quấn quanh cục tròn và quấn suốt theo chiều kim đồng hồ. Bạn nhớ đánh suốt đi từ vị trí cục tròn tới thanh đánh suốt phải căng để suốt được đánh đều. Điều chỉnh tốc độ đánh suốt nhanh chậm bằng thanh trượt.

Bước 5: Đi chỉ từ chân ống chỉ xuống dưới kim. Bạn dùng tay thực hiện gạt cần chân vịt lên để đi chỉ.

Bước 6: Đặt suốt chỉ vào chỉ suốt dưới

Bước 7: Lấy chỉ dưới lên

Bước 8: Bắt đầu may đồ, bạn điều khiển tốc độ may với thanh trượt từ trái qua phải, nâng chân vịt lên để lấy vải ra.

      Cách may máy công nghiệp 1 kim không quá khó, bạn dọc theo hướng dẫn là thực hiện được các bước cơ bản. Nếu muốn học chuyên sâu để làm ra nhiều sản phẩm đẹp, phức tạp thì nên đi học nghề để được chỉ dẫn cụ thể.

      Trên đây là những thông tin chi tiết gửi bạn đọc tham khảo hướng dẫn sử dụng máy may công nghiệp 1 kim để sử dụng. Hy vọng bạn sẽ áp dụng hiệu quả trên thực tế cách thực hiện.

wechat
Chat fanpage